5.TT Diệm

Ngô Đình Diệm

Cố Tổng Thống Khai Sáng Việt Nam Cộng Hoà

.

Rợ Tàu ghi nhớ ai ơi!
Làm con nước Việt muôn đời chớ quên.
Non sông muốn được lâu bền,
Tận trung báo quốc, không sờn quyết tâm.
Đất trời thấu tỏ tấm lòng,
Xin vì non nước gắng công báo đền.

  ***

Đả đảo Trung Quốc xâm lược Việt Nam!

Đả đảo ĐCSVN bán nước!

Toàn dân quyết tâm lật đổ ĐCSVN phản quốc, bảo vệ biên cương phía Bắc!

Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam.

***

Đả đảo Trung Quốc xâm lược

Giòng máu anh hùng

***

***

***

US president Eisenhower greets president Diem of VNCH at the airport

***

Ảnh chụp cùng vua Thái Lan Phumiphol Aduldej.

***

***

***

 

***

 

***

 

***

***

Tổng thống ngủ trưa trên chiếc chõng tre trong một dịp đi kinh lý

***

Ngo Dinh Can

***

 

***

***

***

Tiếc Thương

Một ánh sao băng tắt giữa trời

Giang sơn từ đấy tối thêm thôi

Thương người nghĩa khí tàn cơn mộng

Tiếc bậc tài hoa úa mảnh đời

Khinh bọn túi cơm loài rắn rết

Giận phường giá áo lũ đười ươi

Nếu không phản phúc không tham vọng

Đất nước giờ đây hẳn kịp người

 Ngô Minh Hằng

 ***

nguon: canhthep.com

t/g: duongb05

Tháng 5-2009, cháu đi VN có việc cần và đã lần mò tìm đến thăm mộ Tổng thống Ngô Đình Diệm. Nói “lần mò” vì không có ai hướng dẫn mà vùng Bình Dương, Lái Thiêu, như các Bác đã biết, có rất nhiều nghĩa trang, lớn có, nhỏ có, Công giáo, Phật giáo, Triều Châu, Phúc Kiến v.v… đủ cả. Cuối cùng nhờ mấy ông chạy xe ôm (chắc thể nào cũng có mấy chú lính phe ta) tận tình chỉ lối nên đã tìm ra. Gần đúng như các bài viết bên trên, cháu đã gặp cỡ 1 … tiểu đội những người tự xưng là chuyên chăm sóc mộ cho gia đình Tổng thống, họ chia làm 2 toán, toán trước tới ca bài ca con cá cầm tiền xong vừa đi là toán 2 đến bảo toán trước chỉ mạo danh thôi chứ mình mới là “thứ thiệt”… Đại khái họ chỉ dàn cảnh để kiếm tiền, với lại chắc họ cũng biết thường chỉ có người VN ở nước ngoài về thăm chứ người trong nước vì thiếu tin tức nên cũng ít có ai đến viếng.

Thắp mấy nén nhang cho gia đình Tổng thống mà cháu luôn bị chia trí vì mấy người này bám sát, vừa gởi biếu tiền người này xong thì có người khác đến năn nỉ ỉ ôi. Quả thật, vừa bực mình, vừa tội nghiệp! Và tự nhiên trong tâm trí cháu hiện ra ý nghĩ: đúng là mọi chuyện đều do ý Chúa nên lúc sinh tiền cũng như khi đã đi xa gần nửa thế kỷ, Tổng thống vẫn luôn mang lại cho mọi người dân những an lành và phúc lộc. Nghĩ mà xem, VC chết hàng triệu từ anh to đầu đến chú tép riu nhưng có ai nằm đó mà tự nhiên có người đến thăm rồi cho tiền dân nghèo không?

Cháu còn gặp thêm một chuyện khá đặc biệt nữa: thắp nhang cho gia đình Tổng thống và các mộ chung quanh xong, đang đứng đọc kinh cầu nguyện thì có 4 tay diện đồ civil mặt mày bậm trợn đi trên 2 chiếc Honda ào tới, lúc đầu còn đứng xa xa xì xào bàn tán, sau mấy chàng mò tới bên cạnh cháu săm soi nhòm ngó rồi phán: “Mấy bữa nay sao có nhiều người tới thăm mộ ông này ghê!”. Rồi có lẽ thấy mặt cháu … “hiền như ma soeur” và chắc được báo cáo sao đó nên mấy trự này không nói gì thêm mà lên xe dông mất. Theo nhận xét của cháu thì chém chết họ cũng là đám công an địa phương chạy đến rình mò, các Bác đi VN có đến thăm Tổng Thống nhớ lưu ý chuyện này. Tốt hơn hết mình nên đi lẻ một hai người thôi, đi đông thể nào cũng có người tới thăm hỏi tận tình phiền lắm.

Có người hỏi cháu đi thăm mộ về rồi nghĩ như thế nào? Theo cháu, nếu đã là người dân miền nam và là người có tấm lòng thì không ai cầm được nước mắt khi đứng trước ngôi mộ đơn sơ (đơn sơ đến độ không có cả mộ chí !!!), nằm lẩn khuất trong đám cỏ dại mọc đầy của Tổng Thống. Còn gì đau xót hơn khi nằm đó 4 ngôi mộ của một gia đình thì có đến 3 là nạn nhân của các vụ thảm sát, mà đau đớn hơn nữa là thảm sát do chính tay thuộc hạ, chính tay đồng minh của mình? Nhìn mộ Tổng Thống, cháu cảm thấy cái lẽ đời phù du và vô nghĩa làm sao ! Và rồi cháu cũng thấy dâng trào trong lòng một nỗi chua xót cho số phận không phải chỉ của một con người, một dòng họ mà của cả một quê hương, một dân tộc, một chính thể đã bị bức tử bởi sự gian trá tàn độc của kẻ thù, sự tráo trở lật lọng của bạn hữu và sự phản trắc của người trong nhà.

Và rồi, nhìn ngôi mộ không-hình-không-tên của Tổng Thống, cháu bỗng nhớ đến những tấm ảnh ghi lại những sinh hoạt bình thường hàng ngày của Tổng Thống và của HCM, những tấm ảnh thật, không chỉnh sửa của hai người. Thật tình mà nói, cho dù ai đó có thù hận ghét bỏ Tồng thống đến cỡ nào cũng đều không thể chối bỏ một sự thật là Tổng Thống có một khuôn mặt thông minh và thật hiền, thật phúc hậu. (Mấy tên bộ đội đến ở nhà cháu hồi VC mới vào SG năm 75 và đám “người bắc nhận hàng, người nam nhận họ” của nhà cháu đều công nhận như vậy). Còn ảnh của HCM thì với khuôn mặt choắt ấy, với đôi gò má cao ấy, với cặp mắt láo liên tinh quái ấy thì ai cũng phải công nhận bác nhà ta trông thật thông minh nhưng cũng vô củng gian manh, vô cùng thâm hiểm. Nhớ đến những chi tiết ấy cũng như đến ngôi mộ của hai người trong hiện tại để rồi cháu thấy rằng, thưa các Bác, cuộc đời này sao lại lắm bất công và phi lý đến vậy????

Giờ này , nhìn lại những tấm ảnh chụp mộ gia đình Tổng Thống mà tý nữa cháu sẽ gởi đến các Bác, lòng cháu lại nao nao bao nỗi ngậm ngùi.

**************************************************************************************************************

**************************************************************************************************************

http://www.youtube.com/watch?v=RLdiNXdUyqM&feature=player_embedded

***

http://www.youtube.com/watch?v=qEkP0t8qGro&feature=player_embedded

***

http://www.youtube.com/watch?v=ilGiC80m_fw&feature=player_embedded

***

001-2 quan tai

Hai quan tài: ông Ngô Đình Nhu (bên trái) và ông Ngô Đình Diệm (bên phải)

Thi hài ông Diệm, ông Nhu được chôn lại tại nghĩa trang Lái Thiêu (Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương), với áo quan loại tốt và kim tĩnh. Mộ ông Ngô Đình Cẩn được chôn tại nghĩa trang Tân Sơn Nhất sau khi bị xử bắn vào năm 1965, và mộ bà thân mẫu Phạm Thị Thân (mất năm 1964) cũng được quy tụ về đây. Trong khu đất rộng hàng nghìn hecta với những rặng cây lớn xanh và mát, mộ gia đình họ Ngô nằm cùng một dãy. Mộ bà Phạm Thị Thân nằm ở giữa, mộ hai ông Diệm, Nhu hai bên. Cách mộ ông Nhu một quãng là mộ ông Cẩn.

009-mo 3 nguoi

Ba ngôi mộ của gia đình họ Ngô nằm thẳng hàng.
Mộ bà Phạm Thị Thân nằm giữa, mộ hai ông Diệm, Nhu hai bên.

010-mo ong diem

Anh Mâm (người coi mướn nghiã trang) chia nắm nhang cắm trước mộ ông Ngô Đình Diệm khi mộ cỏn được đề đích danh.

003-ngo dinh diem 004-ngo dinh diem

Nay mộ không đề tên, mà chỉ ghi “Huynh” để chỉ mộ ông Ngô Đình Diệm,

006-ngo dinh nhu 005-ngo dinh nhu

… “Đệ” để chỉ mộ ông Ngô Đình Nhu

007-ngo dinh can 008-ngo dinh can

và … “Cẩn” để chỉ mộ ông Ngô Đình Cẩn
Trích Hồi ký “Nhớ lại những ngày ở cạnh Tổng Thống Ngô Đình Diệm” của Đại tá Nguyễn Hữu Duệ:
Tôi đi thăm mộ phần của ông ở Lái Thiêu, ngay cạnh quốc lộ (quốc lộ 13 thì phải). Người lái xe taxi cho tôi chưa biết mộ ông ở đâu, chỉ biết nghĩa trang Lái Thiêu. Đến nơi, tụi tôi phải đậu xe ở một chòi lá để hỏi thăm. Thật may, chỗ ấy chỉ cách mộ độ 200 thước. Một bà khoảng ngoài 50, và một em nhỏ khoảng 16 tuổi, thấy tụi tôi mang theo hoa thì hỏi ngay:
– Chắc ông đến thăm mộ ông huynh đệ phải không ?
– Dạ, thưa đúng, tôi trả lời.
– Kỳ này nhiều người đến thăm mộ các ông lắm, để tôi đưa các ông đi.
Tôi có cảm tưởng bà và em nhỏ này ở đây chỉ để đưa người ta đi thăm mộ trong nghĩa trang lấy tiền thưởng.

Đưa đến mộ, bà nói:
– Các ông thấy không, tụi tôi làm cỏ sạch sẽ lắm.
Tôi biếu bà 50 ngàn (khoảng gần 4 dollars), bà mừng lắm.
Mộ nhỏ bé sơ sài, để một hàng ngoài cùng phía bên trái là mộ đề tên Đệ (mộ ông cố vấn Nhu), rồi đến mộ bà cụ cố, rồi đến mộ đề tên Huynh (mộ tổng thống Diệm), cách thêm ít mộ nữa là mộ ông Cẩn. Đặt hoa ở mộ các ông, tôi thấy lòng buồn và xót xa vô cùng.

Tôi đứng rất lâu cạnh mộ tổng thống, nói thì thầm như khấn nguyện cùng ông:
– Cụ sống giản dị, không ăn cao lương mỹ vị, cụ nằm phản không nệm, cụ không xa hoa phung phí, khi đương thời cụ chỉ lo cho quốc gia, chẳng lo gì cho bản thân, nay cụ được chôn ở đây, nghĩa trang sơ sài này, cạnh đồng bào nghèo khổ của cụ, chắc Chúa định vậy để hợp với đức tính khiêm nhường của cụ. Con mừng vì nơi thiên đàng cụ ở, cụ cũng còn thấy nhiều người nhớ đến cụ và đến thăm viếng cụ. Con từ nơi xa xôi về đây viếng mộ cụ, con thấy vui về nơi an nghĩ cuối cùng của cụ đúng với ý cụ.
Trên đường về và cả ngày hôm ấy, những kỷ niệm cũ cứ hiện lên trước mắt. Thấy mộ của ông, tôi nhớ lại ngày ông bị thảm sát. Đầu tiên chôn ở bộ Tổng tham mưu, sau chuyển ra nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi, nay lại về đây. Cả ba nơi tôi đều đi viếng, nơi nào cũng sơ sài giản dị.

* * *
Tôi viếng mộ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm
Kim Hoa (Từ VietCatholic News)

Đọc trên X Café VN bài “Một nén hương cho Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm”. Tôi biết được mộ Ông TT hiện đang nằm trong Nghĩa Trang Lái Thiêu, thuộc Tỉnh Bình Dương.
Ngay ngày Giỗ 45 năm của Ông tôi đã lên kế hoạch phải đến thắp nhang cho Ông trong ngày Giỗ, nhưng rồi tôi không thực hiện được, mãi đến tối hôm qua nghe ông xã nói:
– Mai rảnh không? Đi Lái Thiêu …
Tôi gật đầu ngay, ông xã biết chắc là không nói ra, nhưng tôi nôn nao có ngày này lắm, ngày anh ấy rãnh rỗi để chở tôi đi viếng mộ Ông TT.
Mười ngày chờ đợi để thực hiện tâm nguyện, sáng nay 12-11-2008, vợ chồng tôi đi honda đến viếng Mộ TT.

Cũng chỉ là địa chỉ Nghĩa Trang Lái Thiêu, Hóa An, Bình Dương, không rỏ ràng lắm, khi người đi đường lại nói Lái Thiêu có nhiều nghĩa trang. Chúng tôi cứ đi đại đến nghĩa trang lớn nhất của Lái Thiêu.

Từ Sài Gòn đi Quốc lộ 13 đến ngã tư Cầu Ông Bố chúng tôi rẽ phải, vào khoảng gần 3km cũng bên tay phải, có một cổng nghĩa trang rất lớn, chúng tôi rẽ vào, có một quán cóc trong nghĩa trang, nhưng chúng tôi không dừng lại, vì thấy bên trong có số người thợ đang xây mộ, bèn ghé hỏi thăm:
– Anh ơi! Anh làm ơn cho biết mộ của Ông Diệm nằm ở đâu anh?
– Anh chị theo con đường này sẽ thấy cái quán, hỏi quán ấy họ chỉ cho, có người dẫn đến tận nơi luôn.

Mừng thầm trong bụng “hỏi thăm dể quá”, chúng tôi đến quán người ta vừa chỉ. Ông xã ra dấu cho tôi im lặng, anh đến hàng nhang lựa gói nhang lớn nhất, mua thêm cái hộp quẹt, trong khi chờ cô bán hàng thối tiền anh hỏi:
– Cô cho tôi hỏi thăm, mộ Ông Diệm nằm chổ nào cô có biết, chỉ giùm chúng tôi.
Cô gái trả lời ngay.
– Biết, con dẫn cô chú đi, cô chú có bà con gì không?
– Không, chúng tôi muốn thăm và thắp nhang cho Ông ấy thôi.
– Cách đây vài ba ngày, có người báo cho chúng con là sẽ có người nước ngoài về thăm mộ Ông ấy, chúng con chờ hoài mà chưa thấy ai.

Thế rồi cô ấy nhanh nhẩu lấy honda đi trước, đưa chúng tôi ra lại đường chính, đi thêm hơn 100m cô dừng lại nơi những ngôi mộ nằm sát bên đường, dựng xe trên thềm đường, cô dẫn vào qua 2 dảy mộ (khoảng 6,7m), cô chỉ “đây là mộ ông Cẩn, mộ Ông Diệm ở bên kia”. Cùng một dãy, cách nhau khoảng hơn 10m, chúng tôi dừng lại Mộ Ông TT bên phải, mộ bà Cố nằm chính giữa, bên trái là mộ ông Nhu.
Còn đang bồi hồi xúc động thì thấy 5,6 người bao quanh chúng tôi. Nhìn họ, tôi nhớ lại những lần đi thăm mộ của ông bà Nội chồng chôn ở nghĩa trang Gò Dưa…

011-ndd-kim hoa

Chúng tôi đốt nhang, vái lạy bà Cố, Ông TT, ông Nhu, tôi dành một ít thắp cho ông Cẩn và bà Xơ tên Isave Trương thị Ba là nữ tu của Dòng Vinh Sơn mà ở đó người ta nói: “Những năm trước chỉ có bà Xơ này đến thắp nhang cho những ngôi Mộ này thôi, giờ bà Xơ ấy đã mất rồi, được chôn ở gần đây”.
Thấy họ vẫn ngồi tại đó như chờ chúng tôi điều gì, tôi nói:
– Đây là mộ của Ông TT ngày xưa của mình, tôi đọc báo thấy họ nói ở đây, nên tìm đến thăm Mộ Ông
Họ nói:
– Chúng tôi ở đây luôn chăm sóc cho phần Mộ của gia đình Ông, cô có tiền đưa chúng tôi để chúng tôi lo cho mộ phần họ.
– Chúng tôi chỉ là người biết tin rồi đi thăm thôi, chúng tôi không là người nhà. Tôi cũng chẳng có tiền, gửi các anh tiền uống cà phê cho vui nhe.

Họ cầm 100 ngàn như không vừa ý, bảo tôi đưa thêm 100 nữa. Họ kể là họ đã chà rửa sạch sẽ những ngôi mộ này như thế nào, có người đặt họ ghi rỏ tên Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu trên bia mộ, nhưng họ bị công an Bình Dương gọi lên, bắt xóa hết, chỉ ghi chữ Huynh, chữ Đệ thôi …mộ Ông TT lại bị sứt bể họ phải tô sửa lại …
Tôi lắc đầu, mĩm cười: “Tôi không có tiền, thế nào cũng có người nước ngoài họ về, họ sẽ gởi lại tiền cho các anh”.

Hai chúng tôi đọc kinh, cầu nguyện. Xin Ông TT thương phù hộ, giúp Đất Nước Việt Nam sớm thoát cảnh lầm than, khổ cực …
Tôi thì thầm với Ông TT nhiều điều, thấy họ từ từ bỏ đi hết 4,5 người gì đó. Số còn lại họ than thở:

– Tụi tui mới dọn dẹp chứ tụi nó có làm gì? cô đưa tiền cho tụi nó cũng như không. Chính tui lau chùi, dọn sạch cỏ hai hôm nay, cô mà lên trước ba ngày cũng không thấy đường đi đâu, cỏ bao phủ hết. Giờ cô cho tụi tui tiền đi, chính tui đắp lại chổ bể ấy, rồi sơn lại chữ mới rõ ràng đó chứ phải tụi nó đâu! Công an kêu tui lên chứ phải nó lên đâu, tụi nó nói dốc không hà.

Nhìn người đang ông đang ngồi càm ràm bên cạnh, tôi hiểu ra câu chuyện. Việt Nam mình bây giờ là thế, làm ở đâu cũng có ban bệ, vào trong nghĩa trang cũng thế, có trên, có dưới, có cũ, có mới.

Như trong nhà chồng tôi, anh em đều là công nhân, thầu xây dựng, nhưng không làm sao xây được mộ phần Ông Bà Nội của mình, phải giao toàn bộ cho những người quản lý ở nghĩa trang làm. Nếu mình không làm theo quy định (trong im lặng) đó, thì ngày hôm nay mình xây, sáng mai sẽ thấy thành bình địa tất cả, ngoan cố thêm một hai ngày nữa, cũng trở về con số không (0) thế thôi. Trước khi chúng tôi chưa giao mộ phần cho ông chủ lớn ở đó trông coi, thì mỗi lần đến mộ đều có người hầu chuyện, kể công lao chăm sóc hằng ngày …cho đến khi chúng tôi chi tiền trà nước mới để yên. Từ ngày trả công mỗi năm 300.000$ cho 2 ngôi mộ Ông Bà, chúng tôi không còn bị kèo nài mỗi khi lên thăm mộ nữa.

Phía bên mộ Ông Cẩn, chồng tôi cũng đang lắng nghe những người dọn dẹp, và cô bé dẫn đường phàn nàn,(có anh thanh niên bị câm) họ không dám nói gì khi có mặt nhóm người trước, có lẽ họ được những người kia thuê làm, nhìn chung thì họ cũng chịu khó chăm sóc mộ của Tổng Thống mình, những ngôi mộ mà ít khi có thân nhân lui tới, tiếc rằng mình không khá giả chứ tý quà cho họ cũng là phải đạo.
Gởi cho họ và cô bé dẫn dường thêm 100 ngàn nữa chúng tôi cám ơn và mọi người vui vẻ chia tay ra về.

Tôi quay lại, cúi chào Ông TT, “Từ nay con sẽ thường quay lại thăm Ông”.
Kể lại cho mọi người biết. Nếu muốn viếng mộ TT, thì đến ngã tư cầu Ông Bố quẹo phải vào khoảng 3km thấy cổng nghĩa trang đầu tiên (đừng vào cổng), đi quá khoảng gần 300m nữa sẽ thấy quán cóc bên đường, cạnh nghĩa trang. Dừng xe, có đường mòn, đi qua vài nấm mộ là thấy mộ TT ngay, nếu đi honda dắt vào lối này gần mộ TT, dể trông chừng xe hơn.

Nhìn Mộ một Vị Tổng Thống tài ba, nổi tiếng, khắp thế giới mọi người đều ngưỡng mộ Tài, Đức của ông, mà nằm đơn sơ như thế, tên tuổi cũng không được phép ghi chép rỏ ràng, tôi không sao cầm được nước mắt. Lòng tự hỏi biết đến ngày nào, người dân Việt nghĩ lại công lao của Ông, mà đặt mộ phần Ông vào một nơi xứng đáng hơn, gần gủi hơn, để mọi người yêu mến Ông được thường xuyên thăm viếng Mộ phần Ông???

Sài Gòn 12-11-2008

***

Advertisements

3 Responses to 5.TT Diệm

 1. trinhngoctoan says:

  Tổng Thống Ngô Ðình Diệm, cố vấn Ngô Ðình Nhu và tất cả các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc trong cuộc binh biến ngày 1.11.1963 rất đáng cho chúng ta kính phục và ngưỡng mộ, quyết noi gương kiên cường và ái quốc của họ, để, mãi mãi xứng đáng là người Việt Nam . Những người Việt không chấp nhận cs , chúng ta phải noi theo gương Chí sĩ Ngô Tổng Thống một lòng sắt son với tổ quốc, không chia rẽ, không kỳ thị tôn giáo, sắc tộc, địa phương, tất cả đều một lòng lo giải phóng đất nước khỏi ách cai trị của bọn Việt gian cộng sản (Việt Cộng) .

  Mãi mãi suy tôn Ngô Tổng Thống

  Ai ! Bao năm vì Sông Núi quên thân mình
  Gương Hy Sinh ngàn muôn kiếp không hề phai
  Bài phong kiến bóc lột , diệt thực dân lo đắp xây Đời Mới …

  Tinh thần Chí Sĩ Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM là Điễm Linh Quang của HỒN THIÊNG SÔNG NÚI QUỐC GIA VIỆT NAM Bất Diệt .

  trinhngoctoan

 2. TTLan-Paris says:

  Hai cái chết
  TTLan 08/02/2011

  Già Hồ chết, xác chình ình ra đấy,
  Tội tầy trời, chết phải bị phơi thây,
  Liệm để coi là tưởng nhớ phô bày,
  Nhưng chính thực, cho muôn đời nguyền rủa.

  Cụ Ngô chết, tiếng thơm còn muôn thuở,
  Nấm mộ nghèo, không nghi ngút khói hương,
  Như xưa nay, bao liệt sĩ phi thường,
  Khi thất thủ, tro tàn về đất Mẹ.

  Chỉ xác Hồ vẫn còn nằm chễm chệ,
  Cho ngàn năm bia miệng vẫn trơ trơ.
  Lính phải canh như cai ngục hơn thờ
  Hồn ma quỷ đến đời nào siêu thoát…

  Cụ Ngô chết, hương hồn cao bát ngát,
  Vẫn vinh danh người đất Việt Tự do,
  Để tiếc thương, khi dân oán ghét Hồ.
  Cụ đã khuất mà bao lòng thương xót.

  Gương sáng ai cho đời sau nối gót ?

 3. Vytnt says:

  Kính lạy Tổng Thống ! Kính lạy ông Cố vấn !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s